Wilder thách thức Fury dọa rạch mắt

Trong làng boxing, thi đấu bằng những cú đấm nên có lẽ những lời thách thức chỉ có thể giải quyết bằng nhưng cú đấm trên sàn đấu. Mới đây nhất lời thách thức của Wilder với Fury như một lời hứa hẹn với người hâm mộ về trận so tài đầy hấp dẫn.

Lời nói đầy thách thức

Câu chuyện bắt đầu với lời phát ngôn của Deontay Wilder tại buổi họp báo ngày 11-02 tại Mỹ. Wilder nói: “Khi bị cho nằm sàn, bạn chắc chắn không lúc nào quên. Tôi biết Tyson Fury đang lo lắng, cho dù phát sốt về những gì đã diễn ra ở trận đầu tiên. Nó khiến cậu ta căng thẳng và khó ngủ cả đêm trước ngày tái đấu. Tôi cho rằng Fury không tự tin như những gì phát biểu, đặc biệt là với cái cách cậu ta hoàn thành cuộc đấu trước mắt giữa chúng tôi”

Wilder thách thức Fury

Từ phát biểu của tay đấm Wilder, có thể thấy rằng sư khiêu khích của Wilder thật sự đả kích Fury. Nhắc đến những thất bại và cho rằng những lời nói mang vẻ đầy tự tin của Fury chỉ là vỏ bọc cho những sự sợ hãi ẩn sâu quên trong. Liệu những gì . Wilder nói về Fury có đúng hay không sau một trận hòa?

Năng lực tầm trên?

Gần đây nhất,  Wilder so tài với Fury vào tháng 12-2018. Kết quả trận so tài hòa. Wilder bất mãn với kết quả này vì anh đã hai lần khiến võ sư người Anh nằm sàn. Wilder cho rằng quyết định của các trọng tài thiếu chuẩn xác bởi trong suốt trận đấu, anh đã thúc ép Fury và phần lớn thời gian nắm thượng thế. Anh còn khẳng định“Những cú đấm của tôi khiến Fury chấn động và chắc chắn điều đó sẽ tiếp diễn ở trận tới. Đầu của cậu ta không giỏi chịu đòn, đặc biệt là trước sức mạnh của Wilder. Fury hẳn đang vắt óc để nghĩ chiến thuật đấu với tôi”

Wilder luôn cho rằng mình hơn đối thủ trên sàn đấu. Những cú đấm của anh rất chuẩn xác và khiến cho đối thủ của mình phải điêu đứng. Với những thành tích đạt được từ khi tham gia làng boxing có phải đã khiến cho bản thân Nhà vô địch WBC quá tự tin về năng lực của bản thân và xem thường đối thủ?

Đáp trả của Fury

Trái lại với đối thủ, trước lời thách thức, Fury không có bất cứ phát ngôn nào mà thay vào đó anh ra sức tập luyện. Anh thay đổi huấn luyện viên của mình, thuê Hill Steward, bậc thầy dẫn dắt đã mang tên tuổi 2 tay đấm Wladimir Klitschko và Lennox Lewis thống trị làng quyền Anh hạng nặng. Với sự nỗ lực của bản thân và dưới sự dẫn dắt của “bậc thầy” trong làng quyền anh thì cái kết nào sẽ đến với Fury trước đối thủ Wilder?

Fury không ngừng rèn luyện

Thách thức không ngừng thác thức

“Fury luôn miệng rằng đã thắng điểm tôi nhờ có nhiều đòn chính xác hơn, nhưng sự thật không phải vậy. Cậu ta không tin điều ấy. Đó là nguyên do Fury thay đổi rất nhiều trong hơn một năm qua. Nếu đủ tự tin, cậu ta không luôn phải làm vậy. Có lẽ sắp tới, Fury còn thuê cả một cố vấn tâm lý”, Wilder nói đầy vẻ châm biếm. Sự nỗ lực của Fury không hề khiến Wilder dè chừng mà thay vào đó là sự chế nhạo, xem thường.  Wilder cho rằng dù Fury có cố gắng đến đâu thì cũng chẳng thể đánh bại anh và những cố gắng đó chỉ càng cho thấy sự thiếu tự tin nên mới có những thay đổi như vậy.

Trước thềm trận tái đấu, Fury cho thấy một diện mạo mới. Anh phô diễn thể hình săn chắc và tự tin khẳng định sẽ đạt trọng lượng khoảng 120kg khi thượng đài, nặng hơn lần đầu đấu Wilder. Không màng đến những thay đổi của đối thủ. Nhà vô địch WBC thách thức: “Tôi muốn rạch mắt Fury, như cách Wallin đã làm. Nếu máu nhỏ xuống mặt Fury, tôi sẽ điên cuồng tấn công như thể ăn tươi nuốt sống. Tôi sẽ đòi lại chiến thắng lẽ ra thuộc về phần mình ở lần so găng đầu tiên. Nắm đấm của cậu ta mềm như bông. Tôi còn chẳng nhớ mình có bị đau hay không ở trận đó nữa”. Trong lời nói của Wilder, một trận thua thảm hại như thể chắc chắn sẽ đến với Fury. Cái “nắm đấm mềm như bông” có thật sự không hề hấn gì với Wilder? Thách thức đỉnh cao và coi thường tột độ-một ngòi nổ lớn cho trận đấu sắp tới.

Wilder nhờ đâu mà có thể có những phát ngôn táo bạo nếu không muốn nói là hết sức ngông cuồng đến vậy? Có lẽ là do những thành tích mà tay đấm này đã ghi danh tên mình trong làng quyền anh. Tay đấm này đã giữ đai WBC thế giới từ tháng 1-2015. Tính đến nay, anh đã bảo vệ đai WBC qua 9 trận. Anh là võ sĩ quyền anh hạng nặng đứng đầu trên thế giới. Nếu ở trận đấu sắp tới với Fury,anh giành chiến thawsg thì đây sẽ là lần thứ 10 nhà vô địch WBC giữ đai thành công.

Trước trận đấu, Wilder xem nhẹ đối thủ và chẳng hề cho thấy một chút hào hứng. Nói về vấn đề này anh chia sẻ: “Tôi chẳng mảy may bận lòng đến gã hèn nhát đó. Hắn ta chỉ chăm chăm lấy lại đai vô địch, thay vì nỗ lực tiến lên phía đằng trước và đấu với một nhà vua. Joshua không khi nào muốn đấu với tôi, người luôn giữ lửa cho sân chơi hạng nặng. Chẳng ai muốn nhắc về hắn ta. Còn tôi, sẽ đi vào lịch sử ngày 22/2 tới”.

Chúng ta cùng chờ một cái kết cho một trận khở nguồn thách thức và chắc hẳn sẽ diễn ra đầy hấp dẫn.