Tin thể thao Việt Nam: Có sự liên minh giữa các đội bóng

Tin thể thao Việt Nam: Sau những vụ bê bối về cầu thủ, trọng tài thì bóng đá Việt Nam còn nhiều điều để nói. Theo đó, bình luận viên Quang Tùng nhận định bóng đá Việt còn kém xa chuẩn bóng đá thế giới. Bên cạnh đó, các đội bóng còn tồn tại liên minh. Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin cụ thể sau đây.

Sự thay đổi về mặt lực lượng giữa các đội bóng

Điều đầu tiên mà bình luận viên này muốn chia sẻ chính là việc giải cứu các đội bóng. Gần đây, ngày 24/7 câu lạc bộ Hải Phòng đã gây sốc khi lấy lại Andre Fagan. Ngoài ra, họ còn mượn liên tiếp 2 trụ cột Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú từ Quảng Ninh. Điều đó khiến cho các đội tuyển đang sở hữu những cầu thủ này hụt hẫng. 

Các đội bóng thay đổi về lực lượng như thế nào?

Trong lúc này, câu lạc bộ đất cảng đang ngụp lặn tại vị trí thứ 13 còn Quảng Ninh đang bay cao ở vị trí thứ 3. Do đó, vụ chuyển nhượng này đặt ra rất nhiều nghi vấn, sự chuyên nghiệp của đội chủ sân Cẩm Phả. Nhiều cổ động viên Quảng Ninh đã tỏ ra bức xúc và yêu cầu ban lãnh đạo đội giải thích điều này.

Xét cho cùng đây cũng là yếu tố về mặt nội bộ. Những cầu thủ ngoại thường chưa thực sự toàn tâm, toàn ý với đội bóng. Mọi người khi quan sát sẽ thấy được những bất đồng này. Rất có thể, đây chỉ là động thái để cải thiện tình hình và hướng tới tương lai. Trong đó, ý tưởng để xây dựng đội bóng trong tương lai là chủ đạo.

Tin thể thao Việt Nam: câu lạc bộ Quảng Ninh sắp xếp trật tự mới

Theo bình luận viên Quang Tùng nhận định, nếu xét về góc độ chuyên môn thì đây là sự bổ sung hợp lý cho Hải Phòng. Điều này sẽ giúp chất lượng của đội bóng đất Cảng mạnh hơn trong giai đoạn sau. Những cầu thủ như Xuân Tú, Hồng Quân, Fagan đều đã có kinh nghiệm chiến đấu rất tốt.

Tin thể thao Việt Nam

Câu lạc bộ Quảng Ninh sắp xếp trật tự mới

Sử dụng cầu thủ trẻ sẽ là con dao 2 lưỡi cho đội bóng sân Cẩm Phả 

Tuy nhiên, vẫn còn có những vấn đề trong nội bộ Quảng Ninh. Bởi vì, những cầu thủ ngoại không được gắn bó và đồng thuận với câu lạc bộ. Khi đập bỏ cái cũ đi xây cái mới sẽ rất khó khăn. Việc sử dụng cầu thủ trẻ sẽ là con dao 2 lưỡi cho đội bóng sân Cẩm Phả. Tuy nhiên, với huấn luyện viên Phan Thanh Hùng ông thường đặt niềm tin của mình vào cầu thủ trẻ. Do đó, sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi các cầu thủ cũ ra đi.

Con dao 2 lưỡi cho Quảng Ninh khi sở hữu những cầu thủ trẻ

Đây cũng là giải pháp được đặt ra trong giai đoạn 2 và xa hơn nữa trong tương lai. Nếu chỉ chơi trong mùa giải này, có lẽ đội bóng Quảng Ninh đã không làm như vậy. Với một chặng đường dài, người ta sẵn sàng thay máu để có thêm động lực, thử nghiệm tài năng.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin thể thao Việt Nam với việc đang xếp ở vị trí thứ 3 và còn nguyên cơ hội vô địch. Việc đẩy đi những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm là điều khó hiểu. Những cầu thủ này đều có mặt trong đội hình chính 100% trừ khi chấn thương.

Xét về yếu tố chuyên môn, rõ ràng có ảnh hưởng rất lớn. Tuy vậy, điều này sẽ cần có thời gian để hiểu. Chúng ta là những người ngoài cuộc, cần phải xem câu lạc bộ Quảng Ninh chơi như thế nào rồi mới nhận xét.

Vẫn tồn tại sự liên minh giữa các đội bóng V – League

Vụ chuyển nhượng cực sốc giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng sẽ gây ra nhiều vấn đề. Đầu tiên là ảnh hưởng tới hình ảnh của Hồng Quân và Xuân Tú khi gắn bó với câu lạc bộ nhiều năm. Tuy nhiên, xét cho cùng nó vẫn là vấn đề nội bộ nên ẩn chứa nhiều điều.

Tin thể thao Việt Nam

Sự liên minh giữa các đội bóng V – League

Những người hâm mộ câu lạc bộ Quảng Ninh tỏ ra bức xúc vì điều này. Vấn đề nằm ở việc nội bộ và xây dựng chuyên môn của đội bóng. Phải là người có chuyên môn mới biết được quyết định này có hợp lý hay không.

Chính vì vậy, cần phải tôn trọng quyết định của họ. Người hâm mộ cần quan sát và lắng nghe nhiều chiều. Ban lãnh đạo đội bóng sẽ cần chịu trách nhiệm trước những vấn đề này. Ngoài ra, điều này còn làm rõ hơn thực tế bóng đá Việt Nam tồn tại liên minh. Những câu lạc bộ có lực lượng mạnh sẽ cứu những câu lạc bộ khác. Tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng rất nhiều đến nền bóng đá Việt Nam. Chúng ta sẽ phải rất lâu mới đạt được trình độ chuyên nghiệp thế giới.

Kết luận

Như vậy, với những Tin thể thao Việt Nam mà chúng ta đã hiểu được phần nào liên minh V – League. Bên cạnh đó là thương vụ chuyển nhượng cực sống tại mùa giải này. Hy vọng bài viết này hữu ích dành cho bạn đọc.