Tin thể thao ngày 5/9/2020: cổ động viên Real không thích Messi ở lại Barca

Tin thể thao ngày 5/9/2020 về thương vụ Messi mong muốn rời khỏi Barcelona đã tốn không ít giấy mực của các nhà báo. Tuy nhiên, sau tất cả, M10 đã quyết định ở lại với câu lạc bộ Barca. Qua đó, chấm dứt những tin đồn về việc anh ra đi. Chính vì vậy, một số thống kê về việc Messi ra đi đã được thực hiện, Trong đó, cổ động viên Real không thích Messi ở lại Barca. Hãy cùng debet theo dõi những thông tin chi tiết về bản tin này.

1. Diễn biến vụ Messi đòi ra đi

Dưới đây là những thông tin về sự kiện Messi có ý định dời Barcelona:

Tin thể thao ngày 5/9/2020 về thông tin Messi muốn rời đi

Tin thể thao ngày 5/9/2020 về thông tin Messi muốn rời đi

  • 14/08/2020: Barca thua Bayern 2-8 tại tứ kết Champions League. Chính vì vậy, câu lạc bộ lần đầu rơi vào cảnh trắng tay sau 12 năm. Messi nung nấu ý định ra đi.
  • 25/08/2020:  Messi công khai quyết định rời Barca thông qua một bản fax gửi đến câu lạc bộ.
  • 30/08/2020:  Barca tuyên bố Messi vẫn là hạt nhân trong chính sách cải tổ lực lượng. Chính vì vậy, chỉ để anh ra đi thông qua điều khoản giải phóng hợp đồng 700 triệu euro.
  • 02/09/2020: Cha và kiêm người đại diện của Messi, ông Jorge, đến thương lượng với ban lãnh đạo Barca. Đây là động thái tìm cách để anh rời câu lạc bộ, nhưng không đi đến thống nhất.
  • 04/09/2020: Messi tuyên bố ở lại Barca và sẽ ra đi theo dạng tự do vào cuối mùa 2020/21.

Đây là thống kê đã được tờ AS đưa ra sau sự kiện Messi ở lại Barca. Đã có hơn 60% số người phản đối việc siêu tiền đạo này ở lại với La Liga một mùa bóng nữa. Điều đó chứng tỏ quá bán ý kiến không tán thành, ủng hộ cho cầu thủ này

2. Tin thể thao ngày 5/9/2020: cổ động viên Real không thích Messi ở lại Barca

Cuộc khảo sát này đã được tiến hành vào ngày 4/9. Thời gian không lâu sau khi Messi tuyên bố sẽ ở lại với Barca theo bản hợp đồng cũ. Kết quả cho thấy, có tới 16.000 phiếu bầu và khoảng 26.000 người than gia. Đây là số người không hài lòng khi tiền đạo Argentina ở lại Barca.

Trong lịch sử đối đầu với Real Madrid, Messi đã có 43 trận thi đấu với kền kền trắng. Anh đang nắm giữ kỷ lục trong các trận El Clasico. Trong đó, M10 đã ghi 15 bàn ở Bernabeu và 11 bàn tại Camp Nou.

Một số tin tức thể thao đáng chú ý xoay quanh vấn đề Messi muốn rời đi

Một số tin tức thể thao đáng chú ý xoay quanh vấn đề Messi muốn rời đi

Sự kiện M10 ra đi bắt đầu từ hôm 25/8. Trong hợp đồng ký vào năm 2017, điều khoản 24 cho phép anh ra đi tự do sau mỗi mùa. Tuy nhiên, điểm then chốt chính là thời gian kích hoạt. Nó sẽ diễn ra vào ngày 10/6 hàng năm.

Do đó, chủ tịch Barca đã yêu cầu M10 phải trả 830 triệu USD tiền phá vỡ hợp đồng. Tuy nhiên, vụ việc đã không tìm được tiếng nói chung. Điều này dẫn đến 4/9 Messi tuyên bố ở lại Barca. Phát biểu của Messi về vụ việc này như sau:

“Tôi từng nghĩ mình sẽ được tự do. Vị chủ tịch của câu lạc bộ đã nói rằng vào cuối mùa tôi sẽ quyết định ở lại hay không. Tuy nhiên, ông ấy buộc tôi phải đưa ra quyết định trước ngày 10/6. Thật nực cười, khi đó tôi vẫn phải đá La Liga. Giữa giai đoạn mà dịch bệnh hoành hành khiến ngày tháng đảo lộn.

3. Tin thể thao ngày 5/9/2020: Sức ép chờ đón Messi sau quyết định ở lại Barcelona

Việc M10 phải ở lại chơi thêm một mùa bóng tại La Liga là điều bất đắc dĩ. Bởi vì, anh đã muốn rời Barca và gửi fax đến câu lạc bộ đòi ra đi. Cùng với đó, cha và luật sư của anh đến tận trụ sở của Barca để tìm cách đưa M10 đi.

Sức ép chờ đón Messi như thế nào?

Sức ép chờ đón Messi như thế nào?

Tuy nhiên, Ban lãnh đạo câu lạc bộ đã khước từ mọi đề nghị. Điều đó khiến M10 không còn cách nào khác và phải ở lại. Bởi vì, anh không muốn lao vào cuộc chiến với câu lạc bộ đã nuôi dưỡng tài năng của Anh.

Chính điều này vô tình sẽ khiến Messi phải thi đấu với tâm lý nặng nề. Sự chán chường, thậm chí là đối mặt với sự ghẻ lạnh từ nhiều nguồn. Đó có thể là đồng đội, ban lãnh đạo hay cả huấn luyện viên Ronald Koeman. Dù được rất nhiều người níu kéo, nhưng vị thế của M10 giờ đã khác.

Anh không còn là một thủ lĩnh trong phòng thay đồ. Thậm chí các cổ động viên Barca sẽ quay lưng với anh. Anh sẽ không còn được xem là vị thánh như trước. Phần lớn các đồng đội đều muốn M10 ra đi. Do vậy, sự cô đơn, lạc lõng sẽ là thứ mà anh phải đối mặt.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tin thể thao về thương vụ Messi đòi ra đi. Trong đó, các cổ động viên Real không thích việc Messi ở lại với Camp Nou. Điều này khiến cho cầu thủ nhận rất nhiều sự đả kích.