Tin thể thao mới nhất tháng 9: Đội tuyển cộng hòa Séc triệu tập thủ môn Filip Nguyễn

Tin thể thao mới nhất tháng 9 về việc thủ môn Filip Nguyễn được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Cộng Hòa Séc. Đây là đợt triệu tập của đội tuyển Cộng hòa Séc để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Scotland. Trấn đầu nằm trong khuôn khổ giải đấu UEFA Nations League. Bài viết dưới đây sẽ cập nhập những thông tin nóng hồi từ sự kiện thể thao này.

Lý do khiến đội bóng cộng hòa Séc thay đổi đội hình – tin thể thao mới nhất tháng 9

Ngày 5/9 vừa qua cộng hòa Séc vừa có chiến thắng 3 – 1 trước đội bóng Slovakia tại giải đấu UEFA Nations. Tuy nhiên, sau chiến thắng đó, 2 nhân viên của đội bóng được phát hiện dương tính với COVID – 19. Chính vì lý do đó mà toàn đội phải bị cách ly để kiểm tra ngay khi nhận được thông bao.

Cộng hòa Séc đã thay đổi đội hình như thế nào?

Cộng hòa Séc đã thay đổi đội hình như thế nào?

Vào ngày 8/9 tới đây đội tuyển cộng hòa Séc sẽ có trận đấu tiếp đón đội tuyển Scotland trên sân nhà của mình. Việc toàn đội bị cách ly thì liên đoàn bóng đá Cộng hòa Séc phải triệu tập khẩn trương một đội tuyển mới. Theo thông tin thẻ thao mới nhất tháng 9 từ tờ Idness.cz, hàng loạt cái tên đã được triệu tập khẩn cấp. Các cầu thủ như Ondrej Karafiat, Tomasove Malinsky, Stanislav Tecl, Holes…Một cái tên được chú ý đến đó là thủ thành Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam.

Cầu thủ Filip nguyễn đãng có phong độ ấn tượng trong vai trò thủ môn quả đội bóng Slovan Liberec. Đây là đội bóng đang chơi tại giải đấu vô địch quốc gia Cộng Hòa Séc. Anh được giới chuyên môn đánh giá cao, và từng được bầu chọn thủ môn xuất sắc giải đấu. Anh cùng đồng đội vừa mới có trận thắng 4 – 1 trước Á quân của giải đấu đội bóng Viktoria Plzen. 

Phản ứng của Filip Nguyễn khi nhận được tin thể thao mới nhất tháng 9

Theo thông tin từ ông Nguyễn Minh bố của cầu thủ cho biết. Con trai ông tỏ ra rất băn khoăn và khó xử. Vì Filip Nguyễn đang có nguyện vọng chơi cho đội tuyển Việt Nam. Nếu nhận lệnh triệu tập thì mong muốn chơi cho đội tuyển Việt Nam sẽ không được thực hiện. 

Những phản ứng của cầu thủ Filip Nguyễn khi biết tin thể thao mới nhất tháng 9

Những phản ứng của cầu thủ Filip Nguyễn khi biết tin thể thao mới nhất tháng 9

Quy chế của liên đoàn bóng đá thế giới

Theo quy chế của liên đoàn FIFA nêu rõ tại Điều 2, Khoản 5. Và điều kiện được nhấn mạnh trong Điều 8 nêu rõ “Bất kỳ cầu thủ đã tham gia một trận bóng, tại giải đấu chính thức của một liên đoàn, thì không được thi đấu quốc tế cho đội bóng của liên đoàn khác”

Những chia sẻ của Filip Nguyễn – tin thể thao mới nhất tháng 9

Bản thân cá nhân Filip Nguyễn đã từng bày tỏ. “Anh sẽ rất hạnh phúc nếu vấn đề xin nhập tịch vào Việt Nam được giải quyết sớm nhất có thể. Thì khoác áo và thi đấu cho đội tuyển Việt Nam dự World cup 2022 là ước mơ lớn của tôi. Anh và cha anh ông Nguyễn Minh đã hết sức nỗ lực trong việc hoàn tất thủ tục nhập tịch. Tuy nhiên, tiến độ sẽ phụ thuộc vào bên phía Việt Nam, nếu họ muốn có sự phục vụ của tôi”

Chia sẻ của Filip trên trang cá nhân của mình là gì?

Chia sẻ của Filip trên trang cá nhân của mình là gì?

Những thông tin từ cơ quan quản lý nhập tịch

Nếu trong trường hợp Filip Nguyễn nhận lời thi đấu nhưng chỉ dự bị. Thì vẫn được khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo thông tin từ phía cơ quan quản lý nhập tịch. Thì thủ tục của Filip Nguyễn sắp được hoàn thiện. Filip Nguyễn sẽ trở lại Việt Nam để hoàn tất thủ tục trong tháng 12 tới đây. Nếu thương vụ này thành công. Có thể huấn luyện viên Park sẽ triệu tập anh lên đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Filip Nguyễn đã quyết định như thế nào khi nhận được lời đề nghị?

Trên trang cá nhân của mình Filip Nguyễn đã chọn đội tuyển quốc gia Cộng hòa Séc làm bến đỗ. Thông tin được cầu thủ đăng tải có nội dung như sau:

Những quyết định của Filip khi nhận được đề nghị - tin thể thao mới nhất tháng 9

Những quyết định của Filip khi nhận được đề nghị – tin thể thao mới nhất tháng 9

“Hôm qua sau khi nhận được tin triệu tập để đại diễn cho đội bóng Cộng Hòa Séc thi đấu. Tôi đã rất phân vân nên chấp nhận lời đề nghị hay đợi thông tin từ VFF và Việt Nam. Sau một cuộc họp gia đình tôi đã đưa ra quyết định. Bản thân sẽ chọn đội tuyển Cộng Hòa Séc, đây là cơ hội tốt để phát triển tài năng. Quả thật là đáng tiết khi tôi không thể cứ trông chờ vào quyết định từ bên phía Việt Nam. Tôi đã đệ đơn xin nhập quốc tịch trong 3 năm vẫn chưa có hồi đáp. 

Việc chơi cho đội tuyển Cộng Hòa Séc có thể dập tắt cơ hội đầu quân cho đội tuyển Việt Nam của tôi. Tôi tin rằng người hâm mộ sẽ thông cảm với quyết định này của mình, cảm ơn vì những sự ủng hộ”.

Kết luận

Tin thể thao mới nhất tháng 9 trên đã chia sẻ toàn bộ nội dung liên quan đến việc đội tuyển Cộng Hòa Séc triệu tập Filip Nguyễn. Hy vọng, anh có thể thực hiện được ước mơ của mình trong bóng đá. Đồng thời bóng đá Việt Nam vẫn luôn mong được sự đóng góp của anh.