Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội vô địch giải châu Á

Một trong những tin tức đáng chú ý trong tuần qua là: Liên đoàn bóng đá châu Á mới đây đã công bố lịch thi đấu, cũng như kế hoạch tổ chức cho phần còn lại của AFC Cup 2020. Và câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh là một trong những câu lạc bộ sẽ có bất ngờ lớn tại AFC Cup lần này.

Liên đoàn bóng đá châu Á công bố lịch thi đấu cho AFC Cup 2020

AFC Cup 2020 đã chính thức hoạt động lại vào ngày 23/9 với các trận đấu ở Đông Nam Á. Trong đó sẽ bao gồm 3 bảng F, G và H. Tuy nhiên, do sự bùng nổ của dịch COVID-19. Vì vậy các đội sẽ thi đấu ở một vị trí trung tâm. Vị trí này được chỉ định bởi ban tổ chức.

câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh

Liên đoàn bóng đá công bố lịch thi đấu AFC

Hiện tại chỉ có Việt Nam cho phép các giải bóng đá hoạt động trở lại. Và đáp ứng đầy đủ tiêu chí tại AFC Cup 2020. Do đó, Liên đoàn bóng đá châu Á rất có thể sẽ chọn Việt Nam làm địa điểm cho các đội trong 3 nhóm F , G, H để tập trung vào ngày 23 – 29/9.

Thành phố Hồ Chí Minh và Than Quang Ninh sẽ có lợi thế rất lớn

Nếu việc này xảy ra, hai đại diện của Việt Nam là câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh và Than Quang Ninh sẽ có lợi thế rất lớn. Được chơi trên sân nhà với sự hỗ trợ của hàng ngàn khán giả. Sẽ mang lại niềm tin lớn cho các cầu thủ, tạo cơ sở cho hai đội tiến sâu tại AFC Cup 2020.

Hiện tại cả câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh đều có cơ hội lớn để vượt qua vòng bảng. Trong khi đội quân của Chung Hae Seong đang dẫn đầu bảng F với 7 điểm. Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cũng được xếp thứ 2 ở bảng G khi họ có được 4 điểm sau 3 vòng đấu.

Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội lớn khi thi đấu

Ngoài ra, một thay đổi quan trọng khác trong mùa giải này. Là các vòng đấu loại trực tiếp sẽ chỉ chơi 1 vòng. Thay vì lượt đi lượt về so với năm trước. Quyết định này được đưa ra nhằm rút ngắn thời gian tổ chức giải đấu. Để các câu lạc bộ có thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới.

Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh sẽ thay thế Hà Nội dự AFC Cup 2020

Đội thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được điều “bất ngờ”. Sau khi giành chức á quân V.League 2019. Thầy trò huấn luyện viên Chung Hae-seong sẽ thay thế câu lạc bộ Hà Nội. Để tham gia đấu trường AFC Cup 2020. Trước đó, câu lạc bộ thủ đô đã bị loại khỏi Cup châu Á. Do sự vắng mặt của một đội tham gia giải đấu U15 quốc gia. Đây là tiêu chí bắt buộc của AFC để các câu lạc bộ đủ điều kiện tham dự AFC Cup hoặc AFC Champions League. Mặc dù đã kháng cáo và mong muốn châm chước, nhưng họ chỉ nhận được một cái lắc đầu.

câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ Hồ Chí Minh thay thế Hà Nội FC

Do đó, câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh gần như được ấn định sẽ là đại diện của Việt Nam tại AFC Cup vào năm 2020. Ngay sau khi nhận được thông tin này. “Gã nhà giàu” mới nổi của V.League đã xác định rằng sẽ đá hết mình. 

Chủ tịch CLB thành phố Hồ Chí Minh lên tiếng

Hà Nội FC không đủ năng lực thi đấu

Chủ tịch của đội – Ông Nguyễn Hữu Thắng cũng xác nhận rằng câu lạc bộ đã sẵn sàng chơi ở đấu trường châu lục. Và sẽ cải thiện chất lượng đội hình để cạnh tranh cho danh hiệu mùa giải tới.

Sau cuộc họp của AFC, họ thông báo với chúng tôi rằng câu lạc bộ Hà Nội không đáp ứng các tiêu chí. Và câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh có thể thay thế. Vào thời điểm đó, chúng tôi đang tập trung vào V.League. Nếu chúng tôi chơi ở Cup châu Á, thì câu lạc bộ sẽ có thêm 1 suất ngoại binh. Hiện tại chúng tôi có Matias Jadue với hai quốc tịch Chile và Palestine nên đó là một lợi thế. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải chờ quyết định chính thức.

Vấn đề nâng cao chất lượng chuyên môn của đội sẽ không phải là chuyện qua đêm. Mùa này, CLB thành phố Hồ Chí Minh có lợi thế chơi ít hơn trên đấu trường so với Hà Nội FC. Nhưng vẫn không giành được chức vô địch. Do đó, rất khó để họ đạt được thành tích tại AFC Cup.

Cựu cầu thủ Văn Sỹ Hùng chia sẻ

Nhận xét về khả năng của CLB thành phố Hồ Chí Minh khi thi đấu ở đấu trường châu Á, cựu cầu thủ Văn Sỹ Hùng nói. “Đây là một điều khó xác định. Tuy nhiên, Hà Nội với khả năng đã được chứng minh chắc chắn là đội bóng tốt nhất Việt Nam. Đá ở AFC Cup, câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ chơi nhưng chất lượng khó đi sâu như Hà Nội.”

câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh

Những chia sẻ của Văn Sỹ Hùng

Mùa giải năm tới khi chơi nhiều đấu trường. Câu lạc bộ TPHCM sẽ rất khó khăn. Trong kỳ chuyển nhượng sắp tới, họ cũng có kế hoạch nâng cao chất lượng đội hình. Để có thể có đủ lực lượng cho nhiều mặt trận. Tuy nhiên rất khó để đạt được chất lượng như Hà Nội FC.

Như vậy với những thông tin vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về giải đấu AFC Cup sắp tới cũng như câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.